Thông tin chính thức vụ người phụ nữ chở t hi t hể t hai n hi rơi xuống đường

  Người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang đã có thông tin ban đầu chính thức về vụ việc phát hiện bao tải chứa t hai n hi rơi xuống đường từ xe máy của người phụ nữ.

  Hiện trường phát hiện thai nhi. Ảnh: Kiến Thức

  Hiện trường phát hiện thai nhi. Ảnh: Kiến Thức

  Liên quan vụ bao tải chứa t hai n hi rơi trên đường thành phố Rạch Giá (Kiên Giang), Đại tá Phạm Trung Thành, Trưởng phòng Tham mưu kiêm Người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang đã có thông tin ban đầu chính thức về vụ việc.

  Đại tá Phạm Trung Thành cho biết sáng 13/9, tại bãi rác trên cầu số 3 (xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, Kiên Giang), một công nhân phát hiện t hi t hể t hai n hi ở bãi rác và đã điện thoại cho người phụ nữ tên Hương đem về chôn cất. Đây là người phụ nữ đã làm rơi t hi t hể t hai nhi trên đường. Người này thường làm từ thiện chôn cất t hi t hể t hai nhi bị bỏ rơi trong bãi rác.

  Vụ việc mới xảy ra nhưng đã có hàng ngàn người dân hiếu kỳ ở các nơi đến xem, chụp ảnh, quay phim khiến giao thông qua khu vực bị ùn tắc cục bộ, gây mất an ninh trật tự.

  Thông tin trên Kiến Thức, dư luận cho rằng, nếu người phụ nữ khai là đi thu gom xác hài nhi về chôn cất với động cơ tốt dư luận luôn ủng hộ. Tuy nhiên, qua diễn biến vụ việc trên, cơ quan chức năng cũng cần làm rõ động cơ của người phụ nữ này khi cho xác hài nhi vào bao tải.

  Chuyến đi cuối cùng đơn độc của một bệnh nhân Covid-19: người nhà gục ngã, nghẹn ngào tiễn biệt từ xa
  Bị tố chỉnh ảnh đầy đến nỗi... méo cả cột, thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020 đến từ Tuyên Quang đã lên tiếng
  Bệnh nhân 812, là nhân viên giao bánh Pizza tại Hà Nội tiên lượng nặng

  Bởi dù người phụ nữ có tấm lòng thiện nguyện, nhân đạo khi đem t hi t hể hài nhi đi chôn cất cũng cần thông báo cho chính quyền địa phương để hành động ấy được lan tỏa trong cộng đồng. Khi được phép tiến hành chôn cất đứa trẻ cũng cần phải bao bọc cẩn thận chứ không phải là cho vào bao tải chở ngoài đường như thế. Thậm chí nhiều ý kiến nghi ngờ người phụ nữ có ý định mờ ám với bao tải t hi t hể hài nhi!?

  Theo thông tin từ cơ quan chức năng, trong túi chỉ có một t hi t hể t hai n hi chứ không phải ba t hi t hể. Điều đáng nói, khi sự việc xảy ra, nhiều người chia sẻ thông tin lên mạng xã hội với nội dung không chính xác, gây hoang mang trong nhân dân.

  Trước đó, vào khoảng 11h ngày 13/9, người dân ở gần khu vực ngã tư đường Trần Phú với Nguyễn Hùng Sơn (thuộc phường Vĩnh Thanh Vân, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) phát hiện 1 phụ nữ đang lưu thông bằng xe máy thì bất ngờ để rơi chiếc bao tải xuống đường.

  Khi mở ra xem, mọi người đều tá hỏa khi thấy bên trong là xác t hai n hi đã chết nên báo với Công an phường Vĩnh Thanh Vân đến xử lý. Nhận tin báo, ngành chức năng TP Rạch Giá đến bảo vệ hiện trường và điều tiết giao thông. Đồng thời, mời người phụ nữ về trụ sở Công an làm việc.

  Nữ quái thuê “sát thủ“ người Hải Phòng giết người giá 300 triệu đồng là ai?
  Hà Nội có 2 ca mắc COVID-19 chưa xác định được nguồn lây
  Qua đêm với 2 trai ngoại, nữ tiếp viên “cuỗm“ luôn ví tiền và đồng hồ Rolex

  Thông tin trên Người Lao Động, tại cơ quan công an, bước đầu người phụ nữ khai tên Hương, bà chuyên mang t hi t hể trẻ sơ sinh bị chết, bị bỏ rơi đem chôn cất. Sau khi nhận được cuộc gọi sáng nay, bà Hương được biết tại bãi rác thuộc khu vực Cầu Suối có một t hi t hể trẻ em nên đến nhặt về để chôn cất như thường lệ.

  create

  Thiên Thanh / Đời sống Plus/GĐVN