Phong toả 2 toà nhà ở ‘phố chung cư‘ Đà Nẵng có cư dân mắc COVID-19

  Sáng ngày 13/8, hai toà nhà chung cư ở 'phố chung cư' Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã được TP Đà Nẵng ra lệnh áp dụng biện phong toả để triển khai các biện pháp ngăn ngừa dịch COVID-19 lây lan ở cộng đồng.

   

  Ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) cho biết: Hai chung cư trên địa bàn đã được lệnh triển khai biện pháp phong toả gồm chung cư A3 Vũng Thùng và chung cư B1 đường Dương Văn Nga. Đây là 2 chung cư có người mắc COVID -19. 

  Tại 2 toà nhà chung cư A3 và B1 có tổng cộng 90 hộ với 211 khẩu được phong toả và cách ly. Trong đó chung cư B1 có 4 ca mắc COVID-19, chung cư A3 có 2 ca mắc COVID-19. Toàn bộ các ca mắc COVID-19 đã được đưa đi cách ly chữa trị tại các bệnh viện. Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung. 

  Khu vực các chung cư được phong toả sẽ được kiểm soát nghiêm ngặt "nội bất xuất, ngoại bất nhập" . Ảnh: Nguyễn Thành

  Sau khi có lệnh phong toả, toàn bộ hai khu chung cư được giăng dây, lực lượng công an được bố trí chốt chặn "nội bất xuất, ngoại bất nhập" để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Đồng thời, lực lượng chức năng sẽ triển khai các biện pháp khử khuẩn, khoanh vùng dập dịch. 

  Chuyến đi cuối cùng đơn độc của một bệnh nhân Covid-19: người nhà gục ngã, nghẹn ngào tiễn biệt từ xa
  Bị tố chỉnh ảnh đầy đến nỗi... méo cả cột, thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020 đến từ Tuyên Quang đã lên tiếng
  Bệnh nhân 812, là nhân viên giao bánh Pizza tại Hà Nội tiên lượng nặng

  Nại Hiên Đông là phường có nhiều chung cư với 56 block (toà nhà) chung cư, với hơn 4.770 căn hộ nên được mệnh danh "phố chung cư". Hiện tại, trên địa bàn phường Nại Hiên Đông ghi nhận 12 ca mắc COVID-19. 

  Chung cư A3 Vũng Thùng phường Nại Hiên Đông đã được phong toả từ sáng nay.

  Chung cư A3 Vũng Thùng phường Nại Hiên Đông đã được phong toả từ sáng nay.

  Trước đó, ngày 12/8, chợ Nại Hiên Đông cũng đã được UBND phường này cho tạm ngừng hoạt động để phun khử khuẩn, chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 của tiểu thương và người dân đi chợ. Khi có kết luận về dịch tễ, chợ này mới được phép mở cửa hoạt động trở lại. 

  Hiện, toàn phường Nại Hiên Đông đang được đặt trong tình trạng cảnh báo cao về nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Người dân toàn phường được khuyến cáo "ở tại nhà, không ra đường", chỉ ra đường khi có việc thật sự cần thiết. 

  Nữ quái thuê “sát thủ“ người Hải Phòng giết người giá 300 triệu đồng là ai?
  Hà Nội có 2 ca mắc COVID-19 chưa xác định được nguồn lây
  Qua đêm với 2 trai ngoại, nữ tiếp viên “cuỗm“ luôn ví tiền và đồng hồ Rolex

  Cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cũng có quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với thôn Yến Nê 2, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, nơi có các ca mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố trong những ngày qua. Ranh giới thiết lập vùng cách ly là 1/2 tổ 6, tổ 7 và tổ 8 thôn Yến Nê 2: Phía Đông giáp đường liên thôn Cẩm Nê đi Nam Sơn, phía Tây giáp thôn Thạch Bồ, phía Nam giáp thôn La Bông, phía Bắc giáp thôn Cẩm Nê.

  create

  NGUYỄN THÀNH / tienphong.vn

  Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/phong-toa-2-toa-nha-o-pho-chung-cu-da-nang-co-cu-dan-mac-covid19-1705057.tpo