Chuyến đi cuối cùng đơn độc của một bệnh nhân Covid-19: người nhà gục ngã, nghẹn ngào tiễn biệt từ xa

  Hình ảnh người thân của bệnh nhân 431 đứng từ xa nhìn chiếc xe chở thi hài dần đi khuất đã khiến nhiều người xúc động. Ở những phút cuối đời, các bệnh nhân Covid-19 phải chịu cảnh ra đi đơn độc, không một lời trăn trối, không thể gặp người nhà lần cuối.

  Những ngày vừa qua là khoảng thời gian buồn với nhiều người trên khắp cả nước. Dịch bệnh bùng phát dữ dội với vài chục ca nhiễm mỗi ngày. Đây cũng là lần đầu tiên nước ta ghi nhận những ca tử vong liên tiếp của bệnh nhân Covid-19. Dù khí thế chống dịch không giảm đi, thế nhưng nhiều người vẫn không thể tránh khỏi những phút giây chạnh lòng khi chứng kiến sự ra đi của nhiều người. 

  Mới đây, hình ảnh người nhà bệnh nhân 431 ở Đà Nẵng đưa tang người thân từ xa đã khiến nhiều người chú ý. Được biết, sau khi bệnh nhân qua đời một ngày, xe cứu thương đã chở thi hài anh từ Huế về Đà Nẵng để hỏa táng. Mặc dù gia đình có đầy đủ anh em, vợ con, dâu rể. Thế nhưng kể từ khi nhiễm bệnh đến ngày mất, anh chưa một lần được nhìn thấy người thân, cũng không thể để lại lời trăn trối. 

  Chuyến xe cuối cùng đầy lạnh lẽo của bệnh nhân 431

  Không thể an táng theo cách thông thường, người nhà đành đứng từ xa tiễn biệt anh lần cuối.

  Theo quy định an toàn, người thân của nam bệnh nhân chỉ được phép đứng từ xa đưa tiễn, tạo nên một hình ảnh quá đỗi đau lòng. Tất cả người nhà được phép đứng quanh xe chở thi hài với khoảng cách an toàn, mặc đồ bảo hộ và thực hiện tất cả nghi lễ tiễn đưa không quá 3 phút. Chuyến đi cuối cùng nào cũng chất chứa niềm đau, nhưng chuyến đi cuối cùng do virus Covid gây ra thì cô độc và đáng thương không thể nào kể xiết.

  Cảnh một người thân quỳ xuống, vái lạy chiếc xe cứu thương chở thi hài bệnh nhân 431 đã khiến nhiều người xúc động.

  Nữ quái thuê “sát thủ“ người Hải Phòng giết người giá 300 triệu đồng là ai?
  Hà Nội có 2 ca mắc COVID-19 chưa xác định được nguồn lây
  Qua đêm với 2 trai ngoại, nữ tiếp viên “cuỗm“ luôn ví tiền và đồng hồ Rolex

  Hình ảnh này sau đó đã được chia sẻ lên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Nhiều người đã gửi đến gia đình lời chia buồn sâu sắc cũng như động viên gia đình cố gắng sống tiếp thay phần cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, các cư dân mạng hy vọng người nhà bệnh nhân nén bi thương, hoàn thành việc cách ly để giữ an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội.

  Cuộc chiến chống lại bệnh dịch còn dài và nếu lơ là cảnh giác, có thể chúng ta sẽ mất thêm nhiều mạng sống nữa, và có thêm nhiều bệnh nhân ra đi trong cô đơn như vậy nữa. 

  create

  Phương Dung / Thế giới trẻ

  Nguồn: https://yeah1.com/hong-hot/chuyen-di-cuoi-cung-don-doc-cua-mot-benh-nhan-covid-19-nguoi-nha-guc-nga-nghen-ngao-tien-biet-tu-xa-MpVrq35az6.html