BV Trung ương Huế lên tiếng về tin đồn 2 nhân viên y tế bị kỷ luật vì dừng xe chở thi thể nạn nhân Covid-19 để người nhà tiễn biệt lần cuối

  Những hình ảnh xúc động quay lại cảnh người nhà BN431 mặc đồ bảo hộ, đứng từ xa tiễn biệt người thân lần cuối vẫn đang được cộng đồng mạng chia sẻ.

  Ngày 12/8, mạng xã hội chuyền tay nhau khoảnh khắc xúc động, ghi lại cảnh xe cấp cứu chở thi hài bệnh nhân Covid-19 đỗ lại bên đường để người thân tiễn biệt lần cuối trước khi vào nơi hỏa táng.

  Được biết, đây là chuyến xe chở thi hài BN431 ở Đà Nẵng, điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế trên đường đến nơi hỏa táng theo đúng quy định.

  Người thân nạn nhân Covid-19 mặc đồ bảo hộ, giữ khoảng cách an toàn với thi thể khi tiễn biệt lần cuối.

  Khi những khoảnh khắc xúc động được chia sẻ, đã có hai luồng ý kiến trái chiều. Một bên cảm thông chia sẻ với gia đình và cảm phục cách ứng xử nhân văn của tài xế khi dừng xe lại cho người nhà từ biệt lần cuối; một bên bàn tán về tin đồn cho rằng tài xế và nhân viên y tế đưa thi hài bệnh nhân đi hỏa táng là vi phạm quy định phòng chống dịch nên đã bị kỷ luật.

  Trước tin đồn này, mới đây một vị lãnh đạo của BV Trung ương Huế đã có những chia sẻ với báo Thanh Niên. Vị này cho biết không hề có việc bệnh viện tiến hành kỷ luật tài xế và nhân viên y tế đưa thi hài bệnh nhân Covid-19 đi hỏa táng dừng lại cho người nhà lạy từ biệt ở Đà Nẵng như thông tin đồn thổi trên mạng xã hội.

  Nói về việc xe dừng lại và người thân đến tiễn biệt lần cuối, vị này cho biết khi đến nhà tang lễ xe cũng phải dừng để chờ làm thủ tục trước khi đưa thi hài vào hỏa táng. Việc người nhà biết thông tin và đến chờ ở đây để lạy từ biệt người thân là một nghĩa cử đạo lý thiêng liêng của gia đình, không phải do lái xe của bệnh viện tự ý tổ chức, nên trong việc này lái xe và nhân viên y tế không có sai sót gì.

  Nữ quái thuê “sát thủ“ người Hải Phòng giết người giá 300 triệu đồng là ai?
  Hà Nội có 2 ca mắc COVID-19 chưa xác định được nguồn lây
  Qua đêm với 2 trai ngoại, nữ tiếp viên “cuỗm“ luôn ví tiền và đồng hồ Rolex

  Theo vị này, các thành viên của gia đình đã mặc đồ bảo hộ, giữ khoảng cách an toàn với thi thể nên vẫn đảm bảo đúng với nguyên tắc và yêu cầu phòng dịch.

  Những khoảnh khắc xúc động vẫn đang được chia sẻ.

  create

  Na (tổng hợp) / baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/bv-trung-uong-hue-len-tieng-ve-tin-don-2-nhan-vien-y-te-bi-ky-luat-vi-dung-xe-cho-thi-hai-nan-nhan-covid-19-1915798.html

  Cảng tàu khách nổi tiếng ở Quảng Ninh thành quán nhậu

  Cảng tàu khách nổi tiếng ở Quảng Ninh thành quán nhậu

  timer23/08/2022

  Từng được kỳ vọng là địa điểm đón khách phục vụ du lịch, tuy nhiên nhiều năm trở lại đây, cảng tàu khách Hòn Gai - Vinashin lại là nơi hoạt động của quán nhậu.

  Clip: Tài xế xe con bắn ra khỏi xe sau va chạm với hai xe tải

  Clip: Tài xế xe con bắn ra khỏi xe sau va chạm với hai xe tải

  timer22/08/2022

  Gɪâʏ ρһúт ᴄһɪếᴄ хᴇ ᴄᴏп ᴠɑ ᴄһạᴍ ᴠớɪ 2 хᴇ тảɪ ᴋһɪếп ᴍảпһ ᴠỡ Ьắп тᴜпɡ тóᴇ, тàɪ хế ᴄũпɡ ᴠăпɡ гɑ пɡᴏàɪ ᴋһɪếп пɡườɪ хᴇᴍ ᴋɪпһ һãɪ...

  VỪA XONG: Cháy kho xưởng, cột khói đen cao hàng trăm mét

  VỪA XONG: Cháy kho xưởng, cột khói đen cao hàng trăm mét

  timer22/08/2022

  Hỏɑ һᴏạп Ьùпɡ ʟêп тạɪ ᴋһᴏ хưởпɡ ᴄủɑ ᴍộт Ԁᴏɑпһ пɡһɪệρ ở Gɪɑ Ⅼâᴍ (Hà Nộɪ). Cơ ѕở пàʏ тгướᴄ ᴆó ᴆã Ьị хử ρһạт ᴠɪ ρһạᴍ һàпһ ᴄһɪ́пһ тгᴏпɡ ʟɪ̃пһ ᴠựᴄ ρһòпɡ ᴄһáʏ ᴄһữɑ ᴄһáʏ.

  Cô gái 22 tuổi có bộ râu quai nón lạ kỳ, mẹ không cho cạo vì lo cho con

  Cô gái 22 tuổi có bộ râu quai nón lạ kỳ, mẹ không cho cạo vì lo cho con

  timer22/08/2022

  'Mẹ ᴇᴍ ᴋể гằпɡ ᴋһɪ ᴇᴍ ᴄһàᴏ ᴆờɪ ᴆã ᴄó ᴠếт Ьớт ᴍàᴜ ᴆᴇп хɪ̀ ở Ьêп ᴍặт ρһảɪ ᴄһạʏ тһẳпɡ хᴜốпɡ ʟưпɡ ᴠà пɡựᴄ. ʜồɪ ấʏ Ьɑ ᴍẹ ᴇᴍ пɡһèᴏ пêп ᴄһẳпɡ ᴄó тɪềп ᴆưɑ ᴄᴏп ɡáɪ ʟêп Ьệпһ ᴠɪệп тᴜʏếп тгêп ᴆể тһăᴍ ᴋһáᴍ”, Dᴜпɡ тâᴍ ѕự.