Bóng đá nữ Việt Nam nhận 100 tỷ tiền tài trợ

  Tuyển nữ Việt Nam và các đội trẻ sẽ nhận 100 tỷ tiền tài trợ trong 5 năm tới từ một tập đoàn bất động sản.


  Sáng 23/12, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) công bố hợp đồng tài trợ đội tuyển nữ quốc gia và phát triển tuyển nữ trẻ trong 5 năm.

  Có mặt tại buổi lễ, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu: “Thay mặt Đảng, Nhà nước, tôi chúc mừng đội bóng duy nhất 6 lần vô địch SEA Games. Có thể nói, nhân dân cả nước rất vui mừng trước sự tiến bộ của nền thể thao Việt Nam”.

  Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng đội tuyển nữ đạt thành tích cao trong thời gian vừa qua. Ảnh: Hoàng Anh.

  Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng đội tuyển nữ đạt thành tích cao trong thời gian vừa qua. Ảnh: Hoàng Anh.

  “Các cầu thủ nữ đã thi đấυ hết mình vì màu cờ sắc áo. Chúng ta đang có lứa cầu thủ tài năng, bản lĩnh, khát vọng vì thể thao Việt Nam và tinh thần Việt Nam. Tôi chúc cầu thủ nói chung và bóng đá nữ nói riêng giành thêm những thành tích mới, mang về vinh quang cho nền thể thao Việt Nam”, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ.

  “Chúng tôi vui mừng khi được các doanh nghiệp đồng hành, phát triển bóng đá nữ, như thời gian vừa qua CLB bóng đá nữ Thái Nguyên đã nhận tài trợ từ một doanh nghiệp, qua đó chúng ta có thể phát triển, nâng tầm bóng đá nữ trong thời gian tới”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Aпʜ cho biết.

  “Chúng tôi gắn bóng trong 5 năm, từ 1/1/2020 với giá trị mỗi năm 20 tỷ. Số tiền này để nâng cao mức lương các cầu thủ, cải thiện chế độ dinh dưỡng, nâng cao hiệu quả huấn luyện và hỗ trợ chi phí tập huấn”, ông Lê Trọng Khương, đại diện nhà tài trợ, chia sẻ tại buổi ký kết hợp đồng.

  Nữ quái thuê “sát thủ“ người Hải Phòng giết người giá 300 triệu đồng là ai?
  Hà Nội có 2 ca mắc COVID-19 chưa xác định được nguồn lây
  Qua đêm với 2 trai ngoại, nữ tiếp viên “cuỗm“ luôn ví tiền và đồng hồ Rolex

  Tổng thư ký VFF Lê Hoài Aпʜ cho biết 100 tỷ tiền tài trợ lần này đáp ứng khoảng 50% nhu cầu về tài chính để phục vụ những mục tiêu sắp tới mà trọng tâm là đưa đội tuyển nữ Việt Nam tham dự World Cup.

  Ông Hoài Aпʜ bày tỏ: “World Cup nữ dự kiến tăng số lượng từ 24 đội lên 42 đội và tần suất tổ chức giải là 2 năm một lần trong thời gian tới. Do vậy, chúng tôi mong muốn bóng đá nữ Việt Nam góp mặt tại đấυ trường lớn nhất thế giới”.

  create

  Đỗ Hải / news.zing.vn