Bệnh nhân ‘lập kỷ lục‘ xét nghiệm Covid-19 tới 19 lần, nằm viện 99 ngày

  Mới đây, một bệnh nhân ở Israel đã lập kỷ lục thời gian điều trị lâu nhất ở nước này với 99 ngày trong bệnh viện và phải xét nghiệm Covid-19 lên đến 19 lần.

  Covid-19 ngày càng có nhiều biến chứng khó lường, đặc biệt tỷ lệ mắc bệnh ở những người cao tuổi, có bệnh nền trước đó khá cao. Bởi vậy, không ít bệnh nhân có thời gian nằm viện kéo dài lên đến cả tháng.

  Mới đây, tại Israel đã xác nhận một trường hợp bệnh nhân có thời gian điều trị lâu nhất ở nước này với 99 ngày trong bệnh viện.

  Nhân viên y tế Shaare Zedek trang bị đầy đủ đồ bảo hộ.

  Đó là bà Marina Chivatova, 75 tuổi, đã được rời Trung tâm Y tế Shaare Zedek sau hơn 3 tháng. Bà phải xét nghiệm nCoV tới 19 lần. Trong đó có 17 lần có kết quả dương tính, 2 lần âm tính.

  Trong thời gian điều trị bệnh, bà Marina luôn ở tình trạng nguy kịch, phải sử dụng nhiều loại thuốc đặc trị.

  Gần đây, sức khỏe của bà Marina được cải thiện hơn nhiều. Bởi vậy, các bác sĩ nhận định bệnh nhân đã trong tình trạng ổn định và có thể xuất viện. Tuy nhiên, bà Marina vẫn phải chờ có kết quả âm tính Covid-19 mới đủ điều kiện trở về nhà.

  Nữ quái thuê “sát thủ“ người Hải Phòng giết người giá 300 triệu đồng là ai?
  Hà Nội có 2 ca mắc COVID-19 chưa xác định được nguồn lây
  Qua đêm với 2 trai ngoại, nữ tiếp viên “cuỗm“ luôn ví tiền và đồng hồ Rolex

  Bác sĩ Ramzi Kourd, Trưởng khoa Corona, Trung tâm Y tế Shaare Zede, cho biết, họ rất mong chờ kết quả xét nghiệm của bà Marina và mong bà có thể hồi phục về nhà.

  Bác sĩ chia sẻ: 'Trong suốt quãng thời gian dài đẵng đằng qua, bà ấy và gia đình đã trở thành một phần của chúng tôi. Chúng tôi hạnh phúc khi bà ấy có thể về nhà'.

  Các bệnh nhân nhiễm Covid-19 có kết quả dương tính với nCoV trong một thời gian kéo dài không phải là hiếm. Tuy nhiên trường hợp của bà Marina với số lần xét nghiệm dương tính lâu như vậy quả là một điều bất thường.

  create

  Vũ Linh (Theo Hamodia) / Baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/benh-nhan-lap-ky-luc-xet-nghiem-covid-19-toi-19-lan-nam-vien-99-ngay-1914044.html