Ăn phải bánh mì có tẩm thuốc diệt chuột, bé gái nhập viện trong tình trạng hôn mê

  Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, đơn vị vừa tiếp nhận 1 b.ệnh nh.ân bị ng.ộ đ.ộc do ăn phải bánh mỳ tẩm thuốc d.iệt chuột.

  Theo đó, khoảng 19h30p tối 28/9, kíp trực của Khoa Hồi sức tích cực-Chống đ.ộc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tiếp nhận bệnh nhân Trương Thị Ng. (SN 2012, ở thôn Đấp 2, xã Sơn Hải (Lục Ngạn) vào điều trị trong tình trạng hôn mê, huyết áp tụt, co giật được Trung tâm y tế huyện Lục Ngạn chuyển lên.

  Ngay lập tức, các y, bác sĩ đã đặt đường ống thở và duy trì thở máy do phổi của bệnh nhân bị ảnh hưởng, đồng thời áp dụng phác đồ điều trị trong trường hợp ng.ộ đ.ộc. Trước đó, Trung tâm y tế Lục Ngạn đã rửa dạ dày cho cháu bé.

  Bé Ng. đang được các bác sĩ tích cực điều trị. (Ảnh: Quốc Phương)

  Bé Ng. đang được các bác sĩ tích cực điều trị. (Ảnh: Quốc Phương)

  Qua khai thác từ người nhà bệnh nhân Nguyện được biết, thời gian gần đây, do xuất hiện nhiều chuột trong nhà nên mẹ cháu đi chợ Chũ có mua lọ thuốc d.iệt chuột. Loại thuốc d.iệt chuột này có dạng dung dịch màu đỏ, không nhãn mác, không ghi nơi sản xuất..

  Sau đó, bố mẹ cháu Ng. đã tẩm thuốc d.iệt chuột vào một số mẩu bánh mỳ để ở góc nhà dụ chuột ăn. Tuy nhiên đến sáng 28/9, do mải đi làm đồng sớm, quên thu dọn, khi đi chơi về do đói bụng nên cháu Ng. nhặt bánh mỳ ăn. Đến khoảng 15 cùng ngày , mọi người phát hiện cháu Ng. đang đi thì bị ngã, có biểu hiện khó thở nên đã đưa cháu đi cấp cứu.

  Chia sẻ với phóng viên, bác sĩ Ngọc Văn Lơ - Khoa Hồi sức tích cực-Chống đ.ộc tiếp cho biết, đến sáng 29/9, bệnh nhi Ng. vẫn đang hôn mê nhưng các chỉ số sinh tồn đã chuyển biến tích cực so với lúc nhập viện và dần ổn định.

  Nữ quái thuê “sát thủ“ người Hải Phòng giết người giá 300 triệu đồng là ai?
  Hà Nội có 2 ca mắc COVID-19 chưa xác định được nguồn lây
  Qua đêm với 2 trai ngoại, nữ tiếp viên “cuỗm“ luôn ví tiền và đồng hồ Rolex
  create

  PV / nguoiduatin.vn