CĐV nữ bị pháo bắn trúng: Bỏng cực nặng vì hóa chất, phải phẫu thuật 2 lần

  Theo thông tin từ bệnh viện Xanh Pôn, CĐV nữ bị phá o bắn trúng trong trận đấu giữa Hà Nội FC vs Nam Định sẽ phải phẫu thuật 2 lần. Đây là vết bỏng rất nặng do chất hóa học có trong quả ph áo, chứ không chỉ đơn giản là v ết bỏng thông thường

   

  Lãnh đạo CLB và Duy Mạnh đại diện cho cầu thủ Hà Nội FC đã có mặt ngay tại bệnh viện để thăm chị Tô Huyền Anh - nạn nhân đang công tác tại báo Nhi Đồng.

  Theo thông tin từ bệnh viện Xanh Pôn, CĐV nữ bị pháo bắn trúng trong trận đấu giữa Hà Nội FC vs Nam Định sẽ phải phẫu thuật 2 lần. Đây là vết bỏng rất nặng do chất hóa học có trong quả pháo, chứ không chỉ đơn giản là vết bỏng thông thường. 

  Chị Tô Huyền Anh đang được cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn. Ảnh: Hiếu Lương

  Chị Tô Huyền Anh đang được cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn. Ảnh: Hiếu Lương

   

  Trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định tối 11/09 diễn ra vô cùng nóng bỏng. Cổ động viên hai đội tạo nên một bầu không khí rực lửa trên sân Hàng Đẫy. Tuy nhiên, sự quá khích của cổ động viên Nam Định đã khiến trận đấu bị gián đoạn rất nhiều lần vì ph áo sáng, p háo dù, p háo hiệu...

  Tình huống đáng chú ý nhất là sự việc diễn ra ở phút 55. Một quả pháo hiệu bất ngờ được bắn từ khu vực cổ động viên Nam Định sang bên phía khán đài A sân Hàng Đẫy, khiến một cổ động viên nữ tại khu vực này bị bỏng nặng. Cô gái bị pháo bắ n trúng mất nhiều máu, liên tục hô hoán sự giúp đỡ. Sự việc diễn ra khiến những người xung quanh cũng vô cùng hoảng sợ.

  Ph áo sáng tín hiệu dù (gọi tắt là ph áo hiệu hoặc ph áo dù) là loại pháo dùng để thông báo tín hiệu hoặc làm đuốc cứu sinh, đuốc tín hiệu. P háo hiệu khi sử dụng có thuốc phóng để bắn pháo đi xa nhằm thông báo cho việc cứu hộ, cứu nạn và an toàn hàng hải.

  Ph áo này có 2 phần: phần thu ốc phóng để đẩy quả pháo đi, và phần chá y sáng đỏ tạo ra nhiệt độ cao hàng nghìn độ như ph áo sáng để gây sự chú ý, làm tín hiệu.

  create

  HIẾU LƯƠNG / Trí Thức Trẻ