Xe nhiên liệu n.ổ tung ở Tanzania, 57 người ch.ết cháy đen

  Ít nhất 57 người thiệt m.ạng và 65 người khác bị th.ương khi một xe chở nhiên liệu bị lật và phát n.ổ ở Tanzania hôm nay (10/8).

  Theo cảnh sát địa phương, vụ việc xảy ở vùng ngoại ô của Morogoro, một thị trấn cách Dar es Salaam 200km về phía tây. Th.ương vo.ng cao như vậy là bởi vì đông đảo người dân địa phương kéo tới đang mót dầu ở h.iện tr.ường thì chiếc xe bồn n.ổ tung và biến thành khối lửa khổng lồ.

  H.iện tr.ường vụ việc (Ảnh: Dhaka Tribune)

  Một video được truyền hình ITV Tanzania đăng trên mạng xã hội Twitter ghi lại cảnh nhóm đông người mang xô chậu chạy đổ hướng về xe bồn. Những hình ảnh sau đó cho thấy khu vực xung quanh xe vương đầy x.ác xe máy và th.i th.ể người cháy đen.

  Ảnh: Eastafricatv

  Wilbrod Mutafungwa, cao ủy cảnh sát Morogoro, nói với các phóng viên rằng mọi việc đang được thực hiện để xác định chính x.ác số người t.ử v.ong.

  "Thật không may h.ỏa h.oạn n.ổ ra và thi.êu ch.áy rất nhiều người, nhiều người mất m.ạng trong vụ việc", ông nói và cho biết đến thời điểm này đã có 57 người ch.ết. Theo quan chức này, các nạn nhân chủ yếu là tài xế taxi, còn được gọi là "boda-boda" và dân địa phương.

  Nữ quái thuê “sát thủ“ người Hải Phòng giết người giá 300 triệu đồng là ai?
  Hà Nội có 2 ca mắc COVID-19 chưa xác định được nguồn lây
  Qua đêm với 2 trai ngoại, nữ tiếp viên “cuỗm“ luôn ví tiền và đồng hồ Rolex

  Ảnh: Twitter/@Magdashi3

  "Tình hình thực sự tồi tệ. Nhiều người ch.ết ở đây, kể cả những người không h.ôi nhiên liệu bởi vì nơi đây rất đông đúc", một nhân chứng tên là Daniel nói với hãng tin Reuters.

  create

  Thanh Hảo / vietnamnet.vn