Xe chở người hành hương gặp nạn, ít nhất 32 người th.ương v.ong

  Sau khi v.iếng thă.m một ngôi đ.ền và trên đường trở về, chiếc xe khách chở người hành hương đã la.o xuống một con d.ốc sâu khoảng 70m khiến ít nhất 14 người thi.ệt mạng và 18 người bị th.ương…

  Vụ tai nạn xảy ra ở quận Sindhupalchowk, cách thủ đô Kathmandu của Nepal khoảng 80 km về phía đông bắc, vào ngày hôm qua, 15-12.

  Theo đó, đoàn khách hành hương theo đạo Hindu có chuyến viếng thăm ngôi đền Kalinchowk Bhagwati - một ngôi đ.ền nổi tiếng nằm ở độ cao gần 4.000 mét so với mực nước biển, trên những ngọn đồi thuộc quận Dolakha của Nepal.

  Chiếc xe buýt rẽ ra khỏi tuyến đường cao tốc và lăn xuống một con dốc sâu khoảng 70m ở Nepal.

  Chiếc xe buýt rẽ ra khỏi tuyến đường cao tốc và lăn xuống một con dốc sâu khoảng 70m ở Nepal.

  Trên đường trở về nhà, sau khi rẽ ra khỏi tuyến đường cao tốc, chiếc xe khách trở 32 hành khách đã l.a.o xuống một con d.ố.c sâu khoảng 70m, khiến ít nhất 14 người t.ử vo.ng và 18 người bị th.ương.

  "Chúng tôi đã tìm thấy 12 hành khách sau vụ t.ai n.ạn. Bốn trong số những người t.ử v.ong là trẻ em. Hai người khác đã t.ử v.ong trong bệnh viện", sĩ quan CS Prajwal Maharjan nói với hãng tin AFP.

  Trong số 18 hành khách bị th.ương, một số đã được đưa đến b.ệnh v.iện để đi.ều tr.ị. Hiện vẫn chưa rõ liệu tài xế chiếc xe khách có nằm trong số đó hay đã trốn khỏi h.iện tr.ường vụ ta.i n.ạn.

  Nữ quái thuê “sát thủ“ người Hải Phòng giết người giá 300 triệu đồng là ai?
  Hà Nội có 2 ca mắc COVID-19 chưa xác định được nguồn lây
  Qua đêm với 2 trai ngoại, nữ tiếp viên “cuỗm“ luôn ví tiền và đồng hồ Rolex

  Hiện nguyên nhân của vụ t.ai n.ạn vẫn chưa được biết, nhưng CS cho biết việc lái xe liề.u lĩ.nh xuống con đường dốc và quanh co có thể là nguyên nhân chính.

  Tai nạn giao thông t.ử vo.ng người là tương đối phổ biến ở quốc gia này bởi chất lượng đường xấu, bảo trì phương tiện kém và lái xe li.ều l.ĩnh.

  Hồi tháng trước, một vụ tai nạn th.ảm kh.ố.c cũng đã xảy ra ở Nepal khi một chiếc xe khách l.ao xuống một hẻm núi ở miền trung nước này khiến ít nhất 18 hành khách t.ử vo.ng.

  create

  V.Cường / cand.com.vn