Vụ tai nạn xe buýt: Nhiều người vẫn m.ắc k.ẹt và mất tích

  Người phát ngôn CS tỉnh Nam Sumatra Dolly Gumara ngày 24/12 cho biết nhiều người vẫn đang m.ắc k.ẹt trong chiếc xe buýt lao xuống vực đêm 23/12 và có thể có người mất tích ở sông.

  Cứu hộ, tìm kiếm n.ạn nh.ân vụ tai nạn xe buýt ở Nam Sumatra, sau khi một chiếc xe lao xuống khe núi. Ảnh: BASARNAS/AFP

  Cứu hộ, tìm kiếm n.ạn nh.ân vụ tai nạn xe buýt ở Nam Sumatra, sau khi một chiếc xe lao xuống khe núi. Ảnh: BASARNAS/AFP

  Theo thông tin ban đầu, chiếc xe buýt khởi hành từ tỉnh Bengkulu đi thị trấn Pagar Alam đã tô ng vào rào chắn b.ê tô ng, la.o xuống hẻm núi cao 150m và rơi xuống sông khi gần tới thị trấn này. CS cho biết ít nhất 24 người t.ử vo.ng và 13 người bị th.ương trong vụ tai nạn này và không có xe nào khác liên quan vụ này.

  Khi khởi hành, trên xe buýt này có 24 hành khách. Tuy nhiên, một số nhân chứng sống sót sau vụ tai nạn cho CS biết có tới 50 người trên xe khi tai nạn xảy ra. Theo ông Gumara, chiếc xe có thể đã đón thêm hành khách dọc đường và có khả năng một số người đang mất tích dưới sông.

  Hiện lực lượng cứu hộ đã được triển khai để tìm các n.ạn nh.ân. Những người bị thư.ơng đã được đưa tới bệnh viện. Vụ việc đang được đi.ều tr.a làm rõ.

  Tai nạn giao thông xảy ra thường xuyên ở Indonesia. Tháng 9 vừa qua, ít nhất 21 người đã t.ử vo.ng khi một xe buýt la.o xuống vực ở vùng Sukabumi, Tây Java. Vài tháng trước đó, 12 người t.ử vo.ng và hàng chục người bị th.ương khi một xe chở khách tìm cách vượt một xe buýt cũng trên cung đường xảy ra vụ ta.i nạ.n đêm 23/12.

  create

  Bích Liên / TTXVN