Vụ bé trai Gateway: ‘Giao nộp chứng cứ quan trọng‘

  Tại buổi làm việc với luật sư, bà Quy đã kh.ó.c rất nhiều, khác hẳn với những buổi làm việc trước đó.

  Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ bé trai L.H.L. (6 tuổi, học sinh lớp 1 Trường Gateway) t.ử v.o.ng trên xe đưa đón, ngày 19/12, trao đổi với báo Đất Việt, luật sư Lê Trọng Minh (Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự) cho biết, sáng cùng ngày, anh đã có buổi làm việc trực tiếp với bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh Trường Gateway.

  'Tại buổi làm việc này, trước sự chứng kiến của điều tra viên, bà Quy đã nói về việc từ chối nhờ luật sư bào chữa. Bà Quy cũng nêu lý do là vì trong một vài lần hỏi cung chúng tôi không có mặt. Sau đó chúng tôi có giải thích nhưng không được đ.iều tr.a vi.ên cho giải thích.

  Tuy nhiên đây là quyền của bị can nên chúng tôi cũng rất tôn trọng. Theo như trong đơn từ chối nhờ luật sư, bà Quy đã từ chối từ ngày 9/12 nhưng đến ngày 19/12 chúng tôi mới được thông báo', luật sư Minh cho biết.

  Bà Quy trong buổi làm việc với luật sư bào chữa ngày 22/8. Ảnh: TPO

  Bà Quy trong buổi làm việc với luật sư bào chữa ngày 22/8. Ảnh: TPO

  Theo luật sư Minh, tại buổi làm việc này, bà Quy đã k.h.ó.c rất nhiều và sức khỏe của bà này đang rất y.ế.u.

  'Những lần làm việc trước bà Quy không k.h.ó.c mà chỉ có t.âm tr.ạng bu.ồn. Buổi làm việc này tôi thấy bà Quy khác hẳn mọi lần, tôi có cảm nhận b.ị c.a.n muốn nói điều gì mà không thể nói được.

  Tiếp tục cách ly xã hội ở Hội An đến khi có thông báo mới
  Ghi nhận bảy ca nhiễm độc thiếc đầu tiên tại Việt Nam, có ca tử vong
  Nam thanh niên tử vong tại khu cách ly vì rơi từ tầng cao

  Bà Quy không trách chúng tôi vì những lần hỏi cung không đến được. Tại buổi này, tôi cũng thấy bà Quy nói chân bị đ.a.u, bên trong phòng t.ạ.m gi.a.m không có ánh sáng', luật sư Minh cho biết thêm.

  Cũng theo vị luật sư này, kể từ ngày 19/12, ông sẽ nói tiếng nói của một người dân về vụ này, qua góc nhìn ph.áp l.ý của luật sư, qua thông tin đã được công khai. Đối với những ch.ứng c.ứ quan trọng đã thu thập được, ông sẽ giao nộp cho các cơ quan tiến hành t.ố tụ.n.g hoặc cung cấp cho các bên liên quan khi cần thiết để góp phần làm sáng tỏ vụ này.

  Trước đó, trong bản kết luận đi.ều tr.a dài 37 trang, cơ quan đi.ều tr.a chưa lý giải vì sao lúc rời nhà, cháu bé mặc áo màu đỏ nhưng khi được thấy đã t.ử v.o.ng lại mặc áo màu ghi.

  Về chi tiết quả bóng bay, c.ơ q.uan đ.iều tr.a cho biết: Tại nơi cháu L. ngồi, phía trần xe có quả bóng bay màu vàng do một nữ học sinh mang từ sân trường lên xe vào hôm trước.

  Chuyến đi cuối cùng đơn độc của một bệnh nhân Covid-19: người nhà gục ngã, nghẹn ngào tiễn biệt từ xa
  Bị tố chỉnh ảnh đầy đến nỗi... méo cả cột, thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020 đến từ Tuyên Quang đã lên tiếng
  Bệnh nhân 812, là nhân viên giao bánh Pizza tại Hà Nội tiên lượng nặng

  Một học sinh khác đã lấy quả bóng bay màu vàng trong ô tô để mang về nhà. Sau đó, phụ huynh của em này đã làm s.ẹ.p bó.ng rồi mang đi v.ứ.t.

  Cũng theo kết luận điều tra, trong 3 b.ị ca.n bị đề nghị truy tố thì bà Quy và Doãn Quý Phiến (tài xế lái xe đưa đón học sinh) bị đề nghị truy tố tội v.ô ý làm người  t.ử v.o.n.g còn Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp của bé trai t.ử v.o.ng) bị đề nghị truy t.ố t.ội th.iếu trá.ch nhiệm gây h.ậu q.uả nghiêm trọng.

  Theo cơ quan điều tra, bà Quy không kiểm tra trên xe còn học sinh hay không mà đã đóng cửa, dẫn tới để quên bé trai, thậm chí còn ghi vào sổ nhật ký xe bus là đủ. Ông Phiến c.ẩu th.ả, không ki.ểm tr.a lại khoang hành khách, không vệ sinh ô tô sau mỗi lượt hoạt động dẫn tới không phát hiện cháu bé bên trong.

  Trong khi đó, Thủy dù thấy học sinh của mình vắng nhưng lại không cập nhật kết quả lên phần mềm của nhà trường, cũng không trao đổi với gia đình của cháu. Khi được nhân viên giáo vụ nhắc nhở, b.ị c.an này mới cập nhật sĩ số điểm danh lên hệ thống nhưng lại ghi bé trai vắng có lý do.

  Nữ quái thuê “sát thủ“ người Hải Phòng giết người giá 300 triệu đồng là ai?
  Hà Nội có 2 ca mắc COVID-19 chưa xác định được nguồn lây
  Qua đêm với 2 trai ngoại, nữ tiếp viên “cuỗm“ luôn ví tiền và đồng hồ Rolex

  Đáng chú ý, kết luận đi.ều tr.a cũng đề cập tới trách nhiệm của lãnh đạo trường Gateway cũng như các nhân viên có liên quan đến v.ụ  trên. Đây là vấn đề từng được dư luận đặc biệt quan tâm sausự ra đi của bé trai, bao gồm: Quy trình đưa đón học sinh, liên lạc trao đổi giữa nhà trường và phụ huynh, kiể.m t.ra chéo giữa các kênh thông tin…

  Cũng theo kết luận đi.ều tr.a, bé L. t.ử v.o.ng do s.u.y h.ô h.ấ.p – tuần hoàn do s.ố.c nhi.ệ.t trong không gian không giớ.i hạ.n, loại trừ ngu.yên nh.ân t.ử v.o.ng do t.ác đ.ộng ng.oại lự.c.

  Quá trình đi.ều tr.a, Cơ quan CSĐT – Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an giám định hình ảnh thu tại Trường Gateway.

  create

  Thanh Giang / Baodatviet.vn