Trẻ em vùng cao đi bộ hàng dài, xách ghế nhựa hân hoan đến điểm trường dự lễ khai giảng

  Hình ảnh lễ khai giảng của trẻ em vùng cao không cờ hoa, cũng chẳng quần áo mới nhưng vẫn tỏ ra khá hào hứng, hân hoan

  Sáng nay, ngày 5/9, gần 24 triệu học sinh cả nước nô nức dự lễ ngày khai trường chào đón năm học mới trong sự hy vọng về tương lai tốt đẹp của lớp trẻ từ các thầy cô và các bậc phụ huynh. 

  Các bé học sinh tiểu học rộn ràng đến trường trong vòng tay của các bậc phụ huynh, dù đã chuẩn bị tâm lí cho các con trước ngày khai giảng nhưng nhiều em nhỏ vẫn không khỏi rụt rè, bỡ ngỡ nép mình trong vòng tay cha mẹ, thậm chí nức nở khi phải chia tay người thân ở cổng trường. 

  Các em nhỏ vùng cao hào hứng đi bộ đến trường dự dễ khai giảng trong sáng ngày 5/9

  Các em nhỏ vùng cao hào hứng đi bộ đến trường dự dễ khai giảng trong sáng ngày 5/9

   

  Tuy nhiên, hoà chung không khí tựu trường sáng nay, hình ảnh các em học sinh tiểu học ở vùng cao hào hứng xếp hàng dài đi bộ đến trường được đăng tải lên mạng xã hội cũng đã khiến nhiều người chú ý. Theo như chia sẻ, những hình ảnh trên đã được ghi lại tại khu vực xã vùng cao Nậm Cang, Sa Pa, Lào Cai.

  Chuyến đi cuối cùng đơn độc của một bệnh nhân Covid-19: người nhà gục ngã, nghẹn ngào tiễn biệt từ xa
  Bị tố chỉnh ảnh đầy đến nỗi... méo cả cột, thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020 đến từ Tuyên Quang đã lên tiếng
  Bệnh nhân 812, là nhân viên giao bánh Pizza tại Hà Nội tiên lượng nặng

  Chẳng phải là những bộ đồng phục áo trắng quần xanh mà các em mặc trang phục khá thoải mái, chân đi dép lê cũng bởi điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn. Thế nhưng, trên khuôn mặt các em đều ánh lên niềm vui tươi, hạnh phúc khi được đến trường, được học con chữ và gặp gỡ bạn bè. Đặc biệt, trong ngày khai giảng đầu tiên, mỗi em nhỏ không quên mang theo bên mình một chiếc ghế nhựa để ngồi dự lễ.

  Vì nhà xa, nên để đến được điểm khai giảng các em nhỏ phải di chuyển quãng đường không hề ngắn, thậm chí ở các vùng hẻo lánh hơn, có những em còn phải vượt qua bao nhiêu ngọn đồi, con suối từ tờ mờ sáng để kịp dự lễ khai giảng. Dù có khá đông học sinh nhưng các em đi thành hàng lối bên lề đường phía tay phải khá trật tự, không hề chen lấn xô đẩy.

  Chẳng cờ hoa hay đồng phục mới, mỗi em nhỏ chỉ mang theo một chiếc ghế nhựa cùng niềm hân hoan đón năm học mới đến trường

  Chẳng cờ hoa hay đồng phục mới, mỗi em nhỏ chỉ mang theo một chiếc ghế nhựa cùng niềm hân hoan đón năm học mới đến trường

   

  Nữ quái thuê “sát thủ“ người Hải Phòng giết người giá 300 triệu đồng là ai?
  Hà Nội có 2 ca mắc COVID-19 chưa xác định được nguồn lây
  Qua đêm với 2 trai ngoại, nữ tiếp viên “cuỗm“ luôn ví tiền và đồng hồ Rolex

  Hình ảnh trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng gây được sự chú ý của cư dân mạng. Nếu nhìn những hình ảnh ngày khai giảng hôm nay trên khắp nơi trong cả nước, bức hình này quá khác biệt. 

  Những em học sinh lấm lem, chẳng quần áo giày dép mới, chẳng được bố mẹ dắt tay đến trường,... điều kiện còn nhiều thiếu thốn những sự hiếu học, ham theo đuổi con chữ của các em nhỏ vùng cao khiến nhiều người xúc động. Nhiều cư dân mạng mong muốn các em nhỏ tại những xã vùng cao sẽ được hỗ trợ nhiều hơn về cơ sở vật chất, hỗ trợ gia đình để phát triển kinh tế để có thể an tâm theo đuổi con chữ.