Th.ủ đ.o.ạ.n t.inh v.i của tên hacker b.í ẩ.n kh.iến Văn Mai Hương l.ộ c.lip tại nhà riêng

  Bằng cách nào hacker có được 5 c.lip của ca sĩ Văn Mai Hương ngay tại nhà riêng của cô?

  Loading...

  Sự việc nữ ca sĩ Văn Mai Hương l ộ c lip ngay tại nhà riêng đang nhận được sự quan tâm của đ ông đ ảo d ư luận. Việc làm b ất h ợp pháp ả nh h ưởng đến quyền riêng tư cũng như ph át t án chúng lên m ạng là hành động đáng bị x ử ph ạt đ ích đáng.

  Phía Văn Mai Hương vẫn chưa có bất kỳ phát ngôn nào về sự việc này.

  Phía Văn Mai Hương vẫn chưa có bất kỳ phát ngôn nào về sự việc này.

  Hiện tại, hacker có tên HackerPTG đã công khai tự nhận là người đã t ung các c lip của nữ ca sĩ lên mạ ng. Các cl ip được p hát t án cũng được đóng logo có tên HackerPTG.

  HackerPTG đăng thông báo tiếp tục p hát tá n c lip n của nữ ca sĩ Văn Mai Hương.

  HackerPTG đăng thông báo tiếp tục p hát tá n c lip n của nữ ca sĩ Văn Mai Hương.

  Vậy, bằng các nào tên hac.ker b.í ẩ.n này có thể ngang nhiên lấy đi những hình ảnh cá nhân tuyệ t mật như vậy?

  Cách thứ nhất: T ấn c ông trực tiếp vào thiết bị camera bằng cách quét IP và port của camera, sau đó tìm cách x âm nh ập vào hệ thống để xem hình ảnh, video tr ái ph ép. Cách này rất phổ biến vì đa phần người dùng camera thường sử dụng mật khẩu mặc định của nhà cung cấp.

  Cách thứ hai: Hacker sẽ cài phần mềm gián điệp trên camera qu an s át để tạo thành một mạ ng botnet sử dụng trong một hình thức DDOS (tấn công từ chối dịch vụ).

  Trước đây, DDOS chỉ áp dụng với hệ thống máy tính, nhưng hệ thống camera an ninh cũng sử dụng một hệ điều hành mã nguồn mở dựa trên nền tảng Linux nên vô tình cũng chịu chung số phận.

  Trước hành động x â m ph ạ m quyền ri êng t ư bấ t h ợp ph áp cũng như sự h ả h ê của tên hacker b í ẩn, nhiều nghệ sĩ Việt cũng như đông đảo người hâm mộ đã đồng loạt đứng về phía Văn Mai Hương.

  Điều cần làm nhất lúc này là đưa tên tội đồ ra ánh sáng và x ử p hạt thật nặng. Về phần nữ ca sĩ Nếu như ngày em đến, người hâm mộ mong cô thật bình tĩnh trước s ự v iệc không đâu ậ p đến này.

  create

  Gừng / Baodatviet.vn

  Loading...
  Loading...