Hăng hái lau cả 3 bát hương nhà người yêu, cô nàng khiến chàng trai “bốc hỏa“, thái độ sau đó càng gây thất vọng

  Cô nàng ngây thơ 'vô số tội' này vẫn chưa hiểu vì sao bị người yêu đổi xưng hô, mắng là ngu dốt.

  Loading...

  Câu chuyện lan truyền trên khắp mạng xã hội vì sự kém duyên của cô gái. Lớn đến tuổi có người yêu rồi mà những phép lịch sự cơ bản cô cũng không rõ.

  "Có ai như em không, làm ơn mắc oán. Em hôm qua, 1/1 đc nghỉ, có qua nhà anh người yêu ở Hà Nội chơi, bố mẹ anh không ở đây thi thoảng mới về đây thôi ạ. 

  Vì được nghỉ nên em mới tranh thủ qua phòng anh vừa chơi vừa dọn dẹp. Trong lúc dọn dẹp thì anh ấy đi ra ngoài, em liền lau bàn thờ nhưng em có đặt 3 bát hương với các đồ ở trên bàn thờ xuống bàn lau sạch rồi lau lại bát hương, lau lại từng đồ một trên bàn thờ rồi mới tính đặt lại thì người yêu về, trông thấy liền gào lên

  - Sao mày lại đặt bát hương xuống đấy!

  Tự dưng đang anh – em lại mày – tao luôn.

  - Em lau dọn cho dễ thôi.

  - Mày không biết cái gì cả, ai cho dịch chuyển bát hương, đồ đạc trên ban thờ nhà tao?

  - Có vấn đề gì mà anh gắt với em vậy?

  - Mày ở nhà không dọn ban thờ bao giờ à mà làm vậy? Mày biết làm vậy là động đến bậc tổ tiên, các vị thần của nhà này không?

  - Em không biết thì anh chỉ em, có gì mà anh gắt lên vậy.

  - Cái này là ngu dốt chứ không phải không biết.

  Bát hương thờ tổ tiên không thể tùy tiện lau dọn. Ảnh minh họa

  Xong anh liền đặt hết đồ còn lại lên ban thờ như lúc đầu, anh ấy còn mắng em là:

  - Mày làm như này năm nay nhà tao có vấn đề gì thì mày đừng trách. Ngu dốt + nhiệt tình là phá hoại đấy. Ngu nó vừa thôi.

  Vì bị mắng tức quá nên em bảo là:

  - Anh cứ mắng đi, em đi về.

  - Mày về cũng được, tao cũng không giữ. Con gái con đứa không biết cái gì cả. Dám nhấc cả bát hương thờ tổ tiên, thờ thần xuống!

  Sau đó em đi về thôi, từ lúc ấy đến giờ 2 đứa chưa nói chuyện lại với nhau. 

  Không biết thì chỉ bảo, có cái gì mà mắng với trù ẻo vậy. Trước đó thì em không bao giờ phải lau hay dọn dẹp bàn thờ cả vì ở nhà bố mẹ em làm hết… nên em không biết là chuyện bình thường mà có cái gì phải gắt vậy nhỉ?".

  Theo tâm linh của người Việt, bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà và bát hương là thứ không thể tùy tiện xê dịch. Ấy vậy mà cô nàng này lại cả gan dịch chuyển bát hương lại còn tự ý lau rửa khi chưa xin phép. Cùng một lúc, cô nàng mắc nhiều lỗi sai trầm trọng.

  "Cái tối thiểu là thắp nén hương xin phép trước thì không biết? Cái đó không phải mê tín mà là thể hiện kính trọng với các cụ. Không biết thì dựa cột mà nghe, đằng này còn thích cãi lý", thành viên Hoàng Hiếu bình luận.

  "Thua cô này luôn. Thay dọn bàn thờ mà như thay cốc chén vậy, ai mượn làm trò dỏ hơi vậy cơ chứ! Tôi mà là anh bạn trai kia, thì cũng khó giữ bình tĩnh được. Thất vọng vì cô bạn gái dốt lễ nghĩa lại không biết điều", một người khác bày tỏ.

  "Nhiệt tình là tốt, muốn ghi điểm trong mắt bạn trai cũng không có gì sai nhưng làm bằng cách này thì chỉ có phản tác dụng cực mạnh. Bài học nhớ đời cho các cô gái đây nhé! Tự giác và tự tiện - ranh giới mong manh lắm!", nickname Thanh Tuyền góp ý.

  create

  Duy Nam / Thế giới trẻ

  Loading...
  Loading...