Đang xem xét phương án ghép phổi cho bệnh nhân phi công mắc Covid-19 tiên lượng nặng

  Thông tin từ Tiểu ban Điều trị và Hội đồng Chuyên môn của Bộ Y tế, bệnh nhân 91 đang ở trong tình trạng nặng và được theo dõi sát sao hàng ngày.

  Ảnh minh hoạ.

  Ảnh minh hoạ.

  Sáng ngày 8/5, Sở Y tế Tp.HCM cho hay, bệnh nhân 91 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM: hiện tại, tình trạng bệnh nhân ổn định, không sốt, mạch và huyết áp ổn định, tràn khí màng phổi phải lượng ít, đang tiếp tục dẫn lưu, lọc máu, tiếp tục thở máy, tiên lượng còn rất nặng.

  Chiều 7/5, Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế làm việc với các Tổ chức quốc tế về chiến lược xét nghiệm, chẩn đoán, điều trị Covid-19 trong giai đoạn mới và thảo luận một số ca bệnh Covid-19.

  GS.TS Nguyễn Văn Kính - Chủ tịch Hội đồng Chuyên môn cho hay, bệnh nhân phi công vẫn trong tình trạng 2 phổi đông đặc. Hội đồng chuyên môn đang xem xét phương án ghép phổi cho bệnh nhân này.

  Đối với trường hợp bệnh nhân 19 (bác ruột bệnh nhân 17 ở Hà Nội) đã rút ECMO, cai máy thở. Bệnh nhân hiện nói và ăn uống được đồng thờ tiếp tục tập phục hồi chức năng và tăng cường dinh dưỡng.

  Bệnh nhân161 đã hồi phục, xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính 3 lần liên tiếp, chuyển sang giai đoạn điều trị phục hồi tai biến mạch máu não tại Bệnh viện Bạch Mai.

  Nữ quái thuê “sát thủ“ người Hải Phòng giết người giá 300 triệu đồng là ai?
  Hà Nội có 2 ca mắc COVID-19 chưa xác định được nguồn lây
  Qua đêm với 2 trai ngoại, nữ tiếp viên “cuỗm“ luôn ví tiền và đồng hồ Rolex

  GS.TS Nguyễn Văn Kính khẳng định đến thời điểm hiện tại, Việt Nam chưa có ca nào tử vong do Covid-19. Về trường hợp tử vong của bệnh nhân 251, Hội đồng Chuyên môn khẳng định bệnh nhân này tử vong do xơ gan giai đoạn cuối.

  Bệnh nhân 251 đã được điều trị khỏi bệnh Covid-19, theo dõi 15 ngày sau khỏi bệnh và xét nghiệm 5 lần âm tính trước khi chuyển về điều trị bệnh gan tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

  Các chuyên gia quốc tế cũng thống nhất với những nội dung của Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế về đánh giá và kết luận ca bệnh 251, đồng thời khẳng định sẵn sàng phối hợp với Việt Nam xây dựng chiến lược xét nghiệm phù hợp trong thời gian tới.

  create

  Ngọc Minh / Tổ Quốc

  Nguồn: http://toquoc.vn/dang-xem-xet-phuong-an-ghep-phoi-cho-benh-nhan-phi-cong-mac-covid-19-tien-luong-nang-8202085113834421.htm

  Bị nhắc nhở vì vô tư “nhún nhảy” trong quán nước, cặp đôi vẫn thản nhiên thách thức chủ quán

  Bị nhắc nhở vì vô tư “nhún nhảy” trong quán nước, cặp đôi vẫn thản nhiên thách thức chủ quán

  timer17/07/2020

  Chủ quán đã cãi nhau với đôi tình nhân khi không thể chịu được cảnh cả hai mải mê vui vẻ ở giữa nơi công cộng. Cộng đồng mạng lại được phen xôn xao về vụ việc một đôi tình nhân nhiều lần vui vẻ ngay tại nơi công cộng.

  NGHIÊM TRỌNG: Xe máy bất ngờ lao xuống mương nước, anh rể và em vợ tử vong

  NGHIÊM TRỌNG: Xe máy bất ngờ lao xuống mương nước, anh rể và em vợ tử vong

  timer16/07/2020

  Điều khiển xe máy chở em vợ lưu thông trên tuyến Quốc lộ 48, đoạn qua địa bàn huyện Quế Phong (Nghệ An), nam thanh niên bất ngờ bị mất lái lao xuống mương nước bên đường, 2 anh em tử vong sau khi nhập viện.

  Lộ ảnh Dũng gôn đi làm công nhân, quần áo lấm lem xi măng, dân tình nghi ngờ chuẩn bị lấn sân điện ảnh

  Lộ ảnh Dũng gôn đi làm công nhân, quần áo lấm lem xi măng, dân tình nghi ngờ chuẩn bị lấn sân điện ảnh

  timer15/07/2020

  Thủ môn người Thanh Hóa đang bắt đầu trở lại với trường đua giải trí, song song với việc luyện tập, thi đấu, anh cũng làm đại diện cho các nhãn hàng.

  Làm cho cụ thì cẩn thận đấy nha, Cụ mà thăng là cũng lên phường đấy

  Làm cho cụ thì cẩn thận đấy nha, Cụ mà thăng là cũng lên phường đấy

  timer15/07/2020

  Mấy khi cụ đi thư giãn, chẳng may xảy ra vấn đề gì cụ mà thăng là cả đám chỉ có ăn cám đấy nhé! Về nhà còn gì hạnh phúc hơn khi được thong thả đi tận hưởng những phút giây thư giãn quãng thời gian gần đất xa trời này